Đà Nẵng phát hiện hàng chục tài xế sử dụng GPLX giả

  Thứ Thu, 30/03/2023

CSGT Đà Nẵng phát hiện hàng chục tài xế sử dụng GPLX giả. Quá trình TTKS, lực lượng chức năng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện 21 trường hợp sử dụng GPLX giả.

 

Ngày 30/3, Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong quá trình TTKS xử lý vi phạm giao thông từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng của Phòng đã phát hiện hàng chục trường hợp sử dụng giấy tờ giả.

 

 

Cụ thể, tính từ ngày 16/12/2022 đến nay, các lực lượng chức năng thuộc Phòng CSGT đã phát hiện 26 trường hợp sử dụng giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp, trong đó có 21 GPLX giả. Đà Nẵng phát hiện hàng chục tài xế sử dụng GPLX giả

 

Thượng tá Hải cho biết thêm, Phòng CSGT Công an đã hoàn thành hồ sơ và chuyển công an cấp quận, huyện tiếp nhận, điều tra các trường hợp nêu trên. Đà Nẵng phát hiện hàng chục tài xế sử dụng GPLX giả

 

Trong khi đó, Công an huyện Hòa Vang thời gian qua đã thụ lý, điều tra nhiều vụ án hình sự liên quan đến hành vi làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, nhất là việc làm giả bằng lái, giấy chứng nhận đăng ký xe.

 

Theo đó, năm 2021 và 2022, Công an huyện Hòa Vang đã khởi tố 21 vụ với 24 bị can về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

 

Năm 2023, đơn vị này cũng tiếp nhận gần chục vụ khác liên quan đến việc làm giả tài liệu, con dấu, trong đó có nhiều trường hợp làm giả bằng lái từ các đơn vị CSGT chuyển qua.

 

Trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, lực lượng chức năng thuộc Cục CSGT phát hiện gần 10 trường hợp sử dụng GPLX, tem đăng kiểm giả.

 

Lãnh đạo Đội TTKS giao thông đường bộ - cao tốc số 5 cho hay, từ tháng 1/2023 đến nay, lực lượng đã phát hiện và xử lý 9 trường hợp sử dụng GPLX, tem kiểm định giả. Trong đó, có 3 trường hợp đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam ngày 12/3 vừa qua.

 

Theo ATGT

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?