Gian lận thi lái xe sẽ không được cấp GPLX trong 5 năm

  Thứ Fri, 21/10/2022

Ngày nay Bằng lái xe và Bằng lái xe quốc tế là một trong những giấy tờ tuỳ thân rất phổ biến và cần thiết đối với mỗi cá nhân khi đủ 18 tuổi. 

 

Bằng lái xe do Sở GTVT các tỉnh thành phố ở Việt Nam cấp là một hành trang để giúp các cá nhân có thêm tham gia lái xe giao thông một cách thuận tiện và đảm bảo an toàn thì bằng lái xe quốc tế cũng tương tự như vậy khi chúng ta muốn tham gia lái xe ở nước ngoài.

 

Trung tâm đổi GPLX Quốc tế BBcom Việt Nam (Ảnh minh hoạ)

 

Mới đây nhất, một số cá nhân gian lận trong thi sát hạch giấy phép lái xe (GPLX) đã bị hủy kết quả và không cấp GPLX trong thời hạn 5 năm. Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định về việc thu hồi hồ sơ dự thi sát hạch và không được tham dự sát hạch GPLX đối với một cá nhân.

 

Theo đó, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định hủy kết quả thi sát hạch lái xe ngày 17/9, thu hồi hồ sơ và không cấp GPLX trong thời hạn 5 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực đối với ông Nguyễn Văn Tỵ (SN 1962, hộ khẩu thường trú tại thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum).

 

Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, lý do là ông Tỵ đã sử dụng điện thoại và thiết bị thu phát tín hiệu trong phòng thi sát hạch lý thuyết. Hành vi này đã vi phạm điểm b, Khoản 19, Điều 1, thông tư số 38 ngày 10/8/2019 của Bộ GTVT (thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12, ngày 15/4/2017 của Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ).

 

Theo Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sau 5 năm, nếu có nhu cầu cấp lại GPLX, ông Tỵ phải học và sát hạch như trường hợp cấp GPLX lần đầu.

 

Được biết, trước đó, trong tháng 8, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra các quyết định như trên đối với 5 cá nhân khác. Các cá nhân này cũng bị hủy kết quả thi và thu hồi hồ sơ, không được tham gia dự thi GPLX trong thời hạn 5 năm do lỗi tương tự trường hợp ông Tỵ.

 

Cụ thể: ông Bùi Văn Thứ (SN 1968, thường trú tỉnh Đồng Nai, kỳ thi ngày 30/7); ông Nguyễn Văn Quy (SN 1970, thường trú Bà Rịa - Vũng Tàu) và bà Nguyễn Thị Thuyết (SN 1984, thường trú Bà Rịa - Vũng Tàu), kỳ thi ngày 17/7; ông Nguyễn Văn Lộc (SN 1972, thường trú Đồng Nai) và ông Nguyễn Thanh Long (SN 1981, thường trú tỉnh Trà Vinh), tham gia kỳ thi ngày 16/7.

 

Theo quy định, từ ngày 1/1/2020, các trung tâm sát hạch lái xe lắp đặt hệ thống camera để giám sát các kỳ sát hạch, dữ liệu giám sát được truyền về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để công khai và để các cơ quan có thẩm quyền giám sát.

 

Các trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản trình Giám đốc Sở GTVT ra quyết định không cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm theo quy định tại thông tư nói trên.

 

Theo: Banglaixequocte.net

 

Các tin liên quan:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp

Đổi giấp phép lái xe nước ngoài sang GPLX Việt Nam cho người nước ngoài

Đổi mới và gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn

Nhận hồ sơ đào tạo lái xe oto B1, B2, C do Sở GTVT cấp

 

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?