Giấy phép lái xe được tích hợp lên điện thoại thông minh

  Thứ Tue, 24/11/2020

Điện thoại thông minh sắp được tích hợp thông tin và thay thế bằng lái xe vật lý tại một bang ở Mỹ để có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

 

Ngày nay, điện thoại thông minh (Smartphone) đã trở thành "vật bất ly thân" đối với con người, và được sử dụng không chỉ phục vụ nghe, gọi, nhắn tin mà còn cho phép người dùng giải quyết nhiều vấn đề khác trong đời sống.

 

Theo đó, chính quyền bang Florida (Mỹ) đang có kế hoạch khởi động một chương trình thử nghiệm vào tháng 12 để đánh giá việc chuyển đổi bằng lái xe thường sang dạng kỹ thuật số lưu trữ trên điện thoại thông minh.

 

 

Hợp tác cùng công ty bảo mật Thales, chịu trách nhiệm vận hành ứng dụng và thực hiện các xác minh cần thiết, chính quyền Florida có kế hoạch cung cấp cho người dân lựa chọn lấy bằng lái xe kỹ thuật số bên cạnh bằng vật lý đã có sẵn.

 

So sánh với bang Louisiana (Mỹ), nơi đưa ra một chương trình rất hạn chế về vấn đề này, Florida đang thể hiện một nỗ lực rất lớn với giải pháp này. Do đã nhận được sự ủng hộ của Hiệp hội các nhà Quản lý Phương tiện Cơ giới Hoa Kỳ, bằng lái kỹ thuật số hoàn toàn có khả năng thay thế giấy phép truyền thống.

 

Dự án này sẽ mang đến hàng loạt lợi ích cho những lái xe lựa chọn bằng lái xe kỹ thuật số. 

 

Đầu tiên, đa số mọi người sẽ không quên điện thoại ở nhà khi ra ngoài nên bằng lái xe kỹ thuật số sẽ rất hữu ích. Ngoài ra, họ có thể quyết định lượng thông tin họ muốn hiển thị khi xuất trình bằng lái kỹ thuật số để xác nhận bản thân không chỉ trên đường mà còn trong nhiều trường hợp khác.

 

Trong khi đó, Louisiana chỉ cho phép sử dụng bằng lái kỹ thuật số trong điều kiện lưu thông trên đường. Vì vậy, về mặt lý thuyết, Florida muốn thay thế hoàn toàn giấy phép này về lâu dài.

 

Đương nhiên, nhiều người có mối lo ngại về bảo mật liên quan đến dự án nhưng điều này được tính toán từ đầu khi chính quyền bang hợp tác với Thales từ đầu. Dữ liệu sẽ được lưu trữ trên "đám mây" (cloud) và có thể được phép chuyển giữa các thiết bị, vì vậy các nhà chức trách cần đảm bảo tin tặc sẽ không thể truy cập vào dữ liệu đó.

 

Trên điện thoại, tất cả các chi tiết đều có thể được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc xác thực sinh trắc học và Thales cho biết người dùng có tùy chọn xóa mọi thứ nếu họ bị mất điện thoại.

 

Dự án mới được cho sẽ đi vào thực tế phục vụ mọi người vào năm 2021 và đã đáp ứng các yêu cầu của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế, điều này có nghĩa bằng lái kỹ thuật số có thể được sử dụng ngoài biên giới nước Mỹ.

Banglaixequocte.net

 

Các tin liên quan:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp

Đổi giấp phép lái xe nước ngoài sang GPLX Việt Nam cho người nước ngoài

Đổi mới và gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn

Nhận hồ sơ đào tạo lái xe oto B1, B2, C do Sở GTVT cấp

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?