Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam

  Thứ Fri, 06/12/2019

Hiện nay nhu cầu đi lại ngày càng cao, có rất nhiều khách nước ngoài đến Việt Nam học tập, sinh sống và làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam đi làm việc học tập tại nước ngoài bây giờ qua về Việt Nam. Các bạn đã có bằng nước ngoài rồi và bây giờ muốn chuyển sang bằng lái xe Việt Nam để cho thuận tiện.

Hôm nay Banglaixequocte.net sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các bạn thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam do Sở Giao thông Vận tải cấp. Trước khi đổi bằng thì các bạn xem mình thuộc đối tượng được đổi bằng Việt Nam không nhé.

Theo Điểm g, Khoản 5 Điều 37 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ (Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT) quy định về đối tượng được đổi giấy phép lái xe như sau:

g) Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam, có giấy chứng minh thư ngoại giao, giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời gian từ 03 tháng trở lên, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam;

Khoản 1 Điều 41 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định về thủ tục đổi giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe của nước ngoài như sau:

1. Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài). Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe (đối với người nước ngoài theo mẫu quy định tại Phụ lục 20 ban hành kèm theo Thông tư này);

b) Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe; trường hợp phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bản đề nghị Đại sứ quán, Lãnh sự quán của quốc gia cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam xác minh;

c) Bản sao hộ chiếu (phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam), hoặc bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam đối với người nước ngoài; trường hợp phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bản đề nghị Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an, Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác minh.

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Như trên là các trường hợp được đổi bằng nước ngoài về Việt Nam vì vậy nếu bạn thuộc các đối tượng áp dụng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Zalo, Viber số 0904822988 hoặc email contact@bbcom.vn để được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Ngoài ra các bạn xem thủ tục và quy trình đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam tại đây.

Theo Banglaixequocte.net

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?