Hướng dẫn đổi GPLX quốc tế trực tuyến tại Bắc Ninh trong 5 phút

  Thứ Wed, 23/11/2022

Ngoài hộ chiếu, visa thì Bằng lái xe quốc tế là một trong những giấy tờ cá nhân quan trọng của mỗi cá nhân. Cho phép người sở hữu giải quyết những nhu cầu về việc đăng kí tạm trú ngắn hạn, làm các thủ tục cần đến giấy chứng minh nhân dân…

 

Đặc biệt là những người thường xuyên có nhu cầu đi du lịch, làm việc hoặc học tập và định cư ở nước ngoài thì việc đổi bằng lái quốc tế là điều vô cùng cần thiết. Bằng lái xe Quốc tế tạo điều kiện để người dân tham gia giao thông tránh được những rắc rối khi tham gia giao thông và chấp hành đúng luật ATGT tại nước sở tại.

doi-bang-lai-xe-quoc-te-bac-ninh-trong-5-phut

 

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của công dân Việt Nam cũng như người dân tỉnh Bắc Ninh nói riêng một cách thuận lợi nhất. Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong đổi giấy phép lái xe và cấp giấy phép lái xe quốc tế.

 

Theo Thông tư 29/2015/TT-BGTVT về việc cấp và sử dụng GLPX quốc tế chính thức có hiệu lực từ ngày 1-10, người Việt Nam hoặc nước ngoài (có thẻ thường trú tại Việt Nam) có nhu cầu chỉ cần làm đơn theo mẫu và mang giấy phép lái xe, hộ chiếu đến các điểm cấp đổi để làm thủ tục.

 

Hồ sơ xin cấp GPLX quốc tế bắt buộc phải có GPLX đang sử dụng do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và đơn đề nghị xin cấp GPLX quốc tế. Trong vòng 5 ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp cho người dân GPLX quốc tế theo yêu cầu.

 

Trong GPLX sẽ ghi rõ người có GPLX quốc tế được lái ô tô, mô tô loại nào. GPLX quốc tế có thời hạn theo quy định chung của công ước từ 1 - 3 năm. Trên GLPX in 4 thứ tiếng cơ bản là Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng của nước cấp GPLX đó.

 

Để nộp hồ sơ đổi Giấy phép lái xe trực tuyến tại Bắc Ninh có hai cách:

 

Cách 1: Quý khách truy cập vào trang www.dichvucong.gov.vn và làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên đối với cách này thì cũng hơi khó đối với nhiều người.

 

Cách 2: Quy khách truy cập vào trang https://banglaixequocte.net và làm chọn dịch vụ cần thực hiện hoặc đơn gian hơn quý khách gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0904822988 để được tư vấn và hỗ trợ nhận bằng tại nhà chỉ trong 5 phút với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian.

 

Theo: Banglaixequocte.net

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?