Kinh nghiệm bỏ túi khi lái xe xuyên Á mới nhất

  Thứ Fri, 06/12/2019

Dạo gần đây thấy nhiều bạn trên diễn đàn hứng thú với việc lái xe xuyên Á tự túc bằng xe của mình, hôm vừa rồi,  mình cũng nổi máu du mục, rủ rê anh trong cơ quan làm chuyến xuyên Á qua Campuchia bằng con xe nhãn hiệu Paj V6 và chiếc xe Vios 2016. Trước khi đi mình cũng tham khảo nhiều diễn đàn, tuy nhiên, hình như có vấn đề gì nhạy cảm hay sao đó mà các bạn chưa chia sẻ kinh nghiệm hết cho mọi người. Qua chuyến đi thực tế của mình, mình mạo muội chia sẻ các thông tin này để chia với các bạn về tất cả kinh nghiệm để đi phượt Campuchia hoặc các nước khác khi lái xe xuyên Á, mong giải đáp được ít nhiều câu hỏi của các bác và góp phần tạo hứng khởi cho các bạn có niềm đam mê lái xe xuyên Á bằng chính chiếc xe yêu dấu của mình với những cảm nhận thật tuyệt vời và khó tả….

Trên thực tế nếu chưa đi lần nào thì hầu hết các bạn chắc cũng giống mình đều phân vân và có chút lo lắng tuy nhiên các bạn cũng đừng nên lo quá và mọi thứ cũng khồng hề quá phức tạp, chia chủ đề làm 3 phần:

– Công tác chuẩn bị
– Qua cửa khẩu
– Trên đường.

Hôm nay mình xin chia sẻ về công tác chuẩn bị bởi đây là công việc khá quan trọng và cần thiết cho chuyến đi được an toàn và thuận lợi nhất.

1. Chuẩn bị xe

Đầu tiên về kỹ thuật xe để đảm bảo mọi chức năng và xe hoạt động tốt.
– Kiểm tra toàn bộ xe để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.
– Kiểm tra bình acqui, dynamo
– Kiểm tra kỹ các chức năng của đèn trước đèn sau…
– Tất cả các vấn đề khác của xe để an tâm chinh chiến.
– Khuyến cáo xe không nên dán kính đen. (nhưng nếu có dán kiếng thì phải chuẩn bị trình độ tiếng Anh đủ nghe nói)
Thủ tục

– Xin giấy phép thông hành: lên Sở GTVT địa phương xin mẫu đơn về điền vô (yêu cầu là xe chính chủ, nhưng xe không chính chủ cũng không sao, khi các bác ghi số đt vô đơn nhớ ghi số điện thoại của các bạn để khi họ gọi thẩm tra các bác xác nhận các bạn đúng tên trong cavet xe, họ không đòi cmnd đâu nên cứ yên tâm ), Photo cavet xe. Sau đó các bác nộp vào, nếu hồ sơ đạt chuẩn thì sau 3 ngày các bạn sẽ có giấy phép. Lệ phí 50K.

– Xin Giấy phép lái xe quốc tế: (hôm em đi mình không có Bằng lái xe quốc tế, nên bị phạt sấp mặt 2 lần), khuyến cáo các bạn phải xin giấy phép lái xe quốc tế trước khi lái xe xuyên Á bởi các bạn muốn lái xe được thì đây là điều bắt buộc phải có. Sau chuyến đi đó mình đã liên hệ với Trung tâm Đổi bằng lái xe quốc tế BBcom Việt Nam để nhờ họ đổi các bạn có thể gọi số 0904822988 để họ hỗ trợ và tư vấn. Mình thấy ở đây là giá phù hợp và nhiệt tình uy tín.

– Đăng kiểm, bảo hiểm bắt buộc nên còn thời hạn trên 2 tháng. Tất cả giấy tờ sau khi chuẩn bị xong photo thành 3 bản (luôn cả Passport người lái, bấm thành 1 bộ).

2. Con người
– Tất cả người cần có Passport, làm passport cũng đơn giản.

– Thuốc sốt, thuốc tiêu chảy, thuốc say xe, men vi sinh đường ruột (nếu có em bé thì chuẩn bị sẳn các loại thuốc bé thường uống)

3. Kinh phí
– Hôm rồi mình đi 4 ngày 3 đêm, kinh phí hết 3.800.000/người cho tất cả các chi phí (tính luôn tiền xăng).

Công tác chuẩn bị như vậy tương đối đầy đủ, các bác nên giữ gìn sức khỏe đêm trước khi xuất phát.

Mình vừa qua khẩu Mộc Bài – Bavet

Còn phần 2 các bạn chờ đón đọc nhé.

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?