Kinh nghiệm lái xe qua 4 nước Châu Âu: Pháp – Đức – Thuỵ Sĩ – Ý

  Thứ Fri, 06/12/2019

Từ Milano đi Lonato, Brescia khoảng 123 km, lái xe mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Nhưng nếu đi vào giờ cao điểm buổi sáng thì có thể chậm hơn do giao thông đông đúc.

CHẶNG 4: MILANO – BRESCIA – MILANO

Theo kế hoạch ban đầu thì chúng tôi sẽ ngủ đêm ở Lonato, Brescia để tiện đi xem giải FIA Karting World Championship, giải vô địch thế giới diễn ra tại đường đua South Garda Karting nổi tiếng, được xem là “sào huyệt” của bộ môn đua xe Go-Kart. Tuy nhiên vì Milano hấp dẫn hơn nên chúng tôi quyết định ở lại Milano luôn, sáng sớm mới chạy xe đi Lonato.

Ở khu vực quanh nhà ga trung tâm Milano rất đông đúc, các con đường luôn chật kín xe ô tô đang đậu, khó kiếm được một chỗ để đậu xe qua đêm. Dù vậy nếu chịu khó đi lòng vòng thì cũng có khi kiếm được. Lưu ý là hãy cất hết đồ đạc, dù giá trị hay không khi đậu xe qua đêm ở bất kỳ thành phố lớn nào ở châu Âu. Đừng để đồ ở những chỗ mà các tên trộm có thể thấy được, lúc đó có nguy cơ sẽ bị cạy cửa hay đập cửa kính để trộm đồ. Cẩn tắc vô áy náy. Mà thật ra khi đậu xe đi ăn hay làm gì nhanh cũng nên cẩn thận chứ đừng nói gì là đậu xe qua đêm trên đường phố.

Từ Milano đi Lonato, Brescia khoảng 123 km, lái xe mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Nhưng nếu đi vào giờ cao điểm buổi sáng thì có thể chậm hơn do giao thông đông đúc. Đường xá ở Italia cũng dễ chạy, thu phí theo trạm, trả qua thẻ tín dụng hoặc tiền mặt thôi. Cứ bật Navigation lên và chạy theo hướng dẫn là tới. Địa chỉ thường chính xác tuyệt đối. Ngoài ra hệ thống dẫn đường còn hay đề xuất các cung đường đi nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Chạy khoảng hơn 1,5 tiếng thì tôi cũng đến với trường đua South Garda Karting, nằm lọt thỏm trong một khu trồng cây nông nghiệp rộng lớn, đường vào thì lại nhỏ. Lý do nó nằm ở khu vực xa khu dân cư là vì ở ngoài đó đất mới rộng và rẻ, thêm nữa là tiếng ồn từ xe Go-Kart phát ra cũng rất lớn nên bắt buộc phải đi ra ngoại ô mà thôi. Vì thế nên đa số các trường đua xe đều nằm ở ngoài khu dân cư hoặc ngoại ô.

Vì đã đăng ký Media nên tôi được cho phép đậu xe ở bãi riêng, có thể vào khu Paddock, đi tham quan gara kỹ thuật của tất cả các đội đua, quay phim, chụp ảnh, gặp gỡ các tay đua, các Team Manager,… Mục đích chính của chuyến đi châu Âu lần này chính là để đến South Garda Karting xem người ta làm gì ở giải vô địch thế giới nên khi bước chân vào đây thực sự rất phấn khích.

Hơn 250 tay đua Go-Kart từ khắp nơi trên thế giới đổ về South Garda Karting để tham gia tranh tài tại 3 thể thức Karting gồm KZ, KZ2 và Academy. Trong đó KZ là thể thức cao nhất, còn Academy là dành cho các bạn trẻ chỉ khoảng 11-12 tuổi. Về chi tiết các thể thức KZ, KZ2 và Academy tôi sẽ viết riêng trong một bài khác, bài này chủ yếu chia sẻ về hành trình mà thôi.

Ngày đầu tiên tôi đến South Garda Karting là thứ Bảy, ngày diễn ra các cuộc đua phân hạng. Với số lượng tay đua đến hơn 250 nên các lượt chạy diễn ra liên tục từ sáng sớm cho đến chập tối. Mỗi lượt chạy kéo dài khoảng 15 phút và xoay vòng liên tục. Khi một nhóm ra sân chạy thì nhóm kế tiếp sẽ vào khu vực Parc Ferme để chuẩn bị. Ngay khi sân trống thì họ sẽ xuất phát và cứ như thế tiếp tục.

Họ tổ chức đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp đến từ CIK-FIA, đến từ các tay đua và cả các đội đua. Mọi thứ vận hành cực kỳ mượt mà và ăn khớp với nhau và có rất nhiều thứ để học hỏi.

Buổi trưa tôi mua bánh mì hoặc pizza bán ngay tại trường đua để ăn. Xong đi thăm các gara, gặp gỡ những thành viên các đội đua nổi tiếng như Sodi, BirelArt, Tony Kart, CRG, Kosmic, FA, Kart Republic, Maranello,… Mọi người rất thân thiện và trao đổi cởi mở. Thật tuyệt!

Xem đến xế chiều thì tôi quyết định đi về kiếm gì bỏ bụng xong chạy về lại Milano để nghỉ ngơi. Trước lúc về Milano thì có ghé qua hồ Garda, hồ lớn nhất nước Ý với diện tích khoảng 370 km2. Nó nằm ở khoảng nửa đường Brescia và Verona, và giữa Venezia và Milano. Định bụng là ghé đây ăn hải sản nhưng con đường dẫn ra hồ đông đúc kinh khủng, một phần do hôm đó là thứ Bảy nữa.

Loay hoay tìm mãi không thấy chỗ đậu xe và cả nhà hàng nên quyết định rời con đường độc đạo dẫn ra hồ và chuyển hướng qua một bờ khác của hồ Garda. Cuối cùng chọn ăn ở một nhà hàng món nướng, view nhìn ra hồ Garda, cũng rất đẹp.

Ăn xong thì chạy về Milano, về đến nhà cũng hơn 8h tối, nghỉ ngơi và chuẩn bị thông tin cho ngày Chủ nhật, ngày đua chung kết của FIA Karting World Championship.

Theo Banglaixequocte.net

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?