Ôtô vi phạm giao thông bị chặn đăng kiểm lên đến 21.000 chiếc

  Thứ Wed, 04/11/2020

Ngày 3/11 Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, do vi phạm giao thông nhưng chủ xe chậm đến làm thủ tục nộp phạt nên trong 9 tháng đầu năm nay, tổng số xe ô tô vi phạm bị chặn đăng kiểm là 21.000 xe.

 

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN), số xe vi phạm bị chặn đăng kiểm này là phương tiện bị xử lý vi phạm trực tiếp trên đường và bị xử phạt nguội qua hệ thống camera giám sát giao thông được trang bị trên nhiều tuyến cao tốc, đường đô thị tại các thành phố. “Qua th kê từ số liệu của CSGT các địa phương gửi đến, trong 9 tháng đầu năm Cục ĐKVN đã phát hiện hơn 21.000 trường hợp ôtô bị thông báo chặn đăng kiểm do chậm nộp phạt vi phạm giao thông” .

 

 

So sánh số lượng này với năm trước, đại diện Cục ĐKVN cho biết, vượt gấp 3 lần số xe bị từ chối trong cả năm 2019.

 

Ông Nguyễn Tá Tùng, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Yên Viên (Gia Lâm), Cục ĐKVN cho biết, hiện mỗi tháng trung tâm phát hiện từ 10 đến 15 ô tô đến đăng kiểm nhưng chưa nộp phạt vi phạm giao thông từ trước đó. Qua nắm bắt thông tin chúng tôi được biết, một số trường hợp xe chưa nộp vi phạm giao thông là do chủ xe không hề biết mình vi phạm, một số trường hợp khác là xe cho thuê chạy dịch vụ, xe du lịch nên chủ xe không biết.

 

Về thẩm quyền từ chối đăng kiểm xe, đại diện Cục ĐKVN cho biết, Nghị định 100 quy định, trường hợp quá thời hạn giải quyết vụ việc vi phạm được ghi trong biên bản vi phạm nhưng chủ phương tiện ô tô vi phạm chưa đến giải quyết, thì người có thẩm quyền xử phạt gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm để đưa vào cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính trên chương trình quản lý kiểm định.

 

Từ thực tế này và căn cứ vào danh sách cơ quan công an gửi đến, Cục ĐKVN có thẩm quyền chặn đăng kiểm với xe chậm nộp phạt giao thông thời gian qua.

 

Tuy nhiên, để tránh việc xe hết hạn đăng kiểm, người dân đưa đến trung tâm đăng kiểm nhưng lại bị trả về và gặp khó khăn trong việc lưu thông trên đường, đại diện Cục ĐKVN cho biết, hiện Cục đang áp dụng phương án cấp đăng kiểm tạm thời cho chủ phương tiện được phép lưu thông trên đường trong vòng thời gian 15 ngày. Trong thời gian này chủ xe sẽ giải quyết các thủ tục nộp phạt, sau đó đưa xe đến sẽ được giải quyết đăng kiểm bình thường.

 

Theo: Tienphong

 

Các tin liên quan:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp

Đổi giấp phép lái xe nước ngoài sang GPLX Việt Nam cho người nước ngoài

Đổi mới và gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn

Nhận hồ sơ đào tạo lái xe oto B1, B2, C do Sở GTVT cấp

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?