Phần mềm mô phỏng trong đào tạo lái xe sẽ được áp dụng trong năm 2022

  Thứ Sun, 02/01/2022

Mới đây Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam thí điểm hệ thống quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trong năm 2022

 

Cụ thể, Bộ GTVT thống nhất triển khai thí điểm phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Đồng thời thí điểm hệ thống quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát thời gian, quãng đường học thực hành lái xe theo quy định tại Nghị định số 138/2018 của Chính phủ.

 

“Các giải pháp kỹ thuật trong quá trình thí điểm, thử nghiệm là giải pháp mở, đảm bảo cạnh tranh, công bằng khi đề xuất giải pháp triển khai chính thức.

 

Phần mềm mô phỏng trong đào tạo lái xe sẽ được áp dụng trong năm 2022

Quá trình thí điểm phải đảm bảo bảo mật dữ liệu, làm rõ quyền hạn và nghĩa vụ của đơn vị được lựa chọn thí điểm đối với dữ liệu hệ thống trong giai đoạn thí điểm và sau khi kết thúc thí điểm.

 

Kết thúc quá trình thí điểm, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức đánh giá tính khả thi về giải pháp kỹ thuật, công nghệ áp dụng trên hệ thống, báo cáo Bộ GTVT theo quy định”, Bộ GTVT yêu cầu.

 

Với mục đích nâng cao kỹ năng điều khiển cho học viên tại các trung tâm đào tạo lái xe, Thông tư 38/2019 của Bộ GTVT quy định, từ 1/1/2021 các trung tâm đào tạo lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Việc sát hạch bằng phần mềm này cũng được áp dụng từ 1/5/2021.

 

Các cơ sở đào tạo sử dụng phần mềm này để đào tạo lái xe ô tô sẽ bắt đầu từ ngày 31/12/2021. Các trung tâm sát hạch lái xe sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe được lùi đến ngày 1/6/2022. Phần mềm mô phỏng trong đào tạo lái xe sẽ được áp dụng trong năm 2022

 

Thông tin Tổng cục Đường bộ cho biết, đơn vị đã thành lập tổ chuyên gia để biên soạn, xây dựng 120 kịch bản các tình huống giao thông theo điều kiện giao thông đường bộ thực tế của Việt Nam. Phần mềm mô phỏng trong đào tạo lái xe sẽ được áp dụng trong năm 2022

 

Phần mềm thí điểm mô phỏng các tình huống giao thông bằng công nghệ đồ họa 3D trên máy tính thành các đoạn video, clip với 6 nội dung gồm:

 

Giao thông trên đường phố, giao thông trên đường giao thông nông thôn, giao thông trên đường cao tốc, giao thông trên đường núi, giao thông trên quốc lộ và các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế.

 

Tổng hợp theo: Congluan.vn

 

Các tin liên quan:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp

Đổi giấp phép lái xe nước ngoài sang GPLX Việt Nam cho người nước ngoài

Đổi mới và gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn

Nhận hồ sơ đào tạo lái xe oto B1, B2, C do Sở GTVT cấp

 

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?