Thanh niên thi lái xe 158 lần mới đỗ, tốn 112 triệu VNĐ tiền lệ phí

  Thứ Thu, 14/01/2021

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ một chàng trai đi thi GPLX mà tới 158 lần mới đỗ, phá kỉ lục thế giới về thi lái xe.

 

Thi trượt lý thuyết lái xe liên hoàn và đến lần thứ 158 mới đỗ, thanh niên này đúng là “thánh nhọ” nhưng vô cùng kiên trì, quyết tâm khiến ai cũng phải nể phục.

 

Học và thi sát hạch bằng lái xe là một trong những nội dung mà bất cứ ai tham gia giao thông đều bắt buộc phải thực hiện, để có đủ điều kiện lái phương tiện di chuyển trên đường.

Thanh niên thi lái xe 158 lần mới đỗ, tốn 112 triệu VNĐ tiền lệ phí

 

Thế nhưng, việc làm thế nào để sở hữu được tấm bằng giá trị này, nhất là giấy phép lái ô tô lại không hề đơn giản chút nào. Thậm chí, một thanh niên còn phải thi đến 158 lần mới đỗ.

 

Thi trượt 157 lần, mất hơn 100 triệu đồng nộp phí dự thi

 

Theo tờ The Sun đưa tin, mới đây, Cơ quan Tiêu chuẩn Lái xe và Phương tiện Anh quốc (DVSA) đã công bố về một trường hợp hy hữu rất đặc biệt, được họ mệnh danh là “tài xế vàng trong làng thi trượt”.

 

Cụ thể, người đàn ông được giấu tên đã không may mắn thi trượt phần lý thuyết lái xe ô tô tổng cộng tới… 157 lần. Con số “khủng” này khiến ai cũng phải mắt chữ A mồm chữ O vì quá bất ngờ.

 

Đáng nói, dù thất bại liên hoàn là thế nhưng thanh niên này lại rất kiên trì và chưa từng có ý định bỏ cuộc, quyết tâm “chinh phục” tấm bằng đến khi nào đạt được mới thôi.

 

Cuối cùng, trời không phụ lòng người, đến lần đăng ký thi thứ 158 thì anh ta đã chính thức vượt qua kỳ sát hạch trong sự chúc mừng của tất cả mọi người.

 

Đặc biệt, việc thi lại nhiều như vậy cũng khiến người đàn ông phải trả một cái giá khá đắt, với mỗi lần nộp lệ phí là 23 bảng Anh (tương đương 700.000 đồng). Như vậy, tổng số tiền phải trả sau 158 lần lên đến con số 3.600 bảng Anh (khoảng 112 triệu đồng).

 

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

 

Nếu có ý định thi bằng lái xe, chúng ta cần nắm chắc những thông tin, quy định về việc đào tạo, sát hạch bằng lái xe các hạng tại Việt Nam theo Thông tư 38/2019/TT-BGVT do Bộ Giao thông vận tải đã ban hành. Trong đó có những điểm đáng chú ý sau:

 

– Toàn bộ bài thi sẽ có tổng cộng 600 câu lý thuyết với 60 câu điểm liệt, nếu các thí sinh trả lời sai 1 trong số 60 câu này thì đều sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

 

– Tất cả các học viên phải tham gia đủ số giờ học lý thuyết mới được tham dự kỳ sát hạch.

 

– Để tránh việc “lách luật” mua bằng giả lưu thông trên đường, kể từ ngày 1/6/2020, mỗi Giấy phép lái xe khi cấp sẽ có một mã QR riêng kèm theo. Như vậy, nếu trên giấy tờ của bạn không có mã này thì hoàn toàn vô hiệu khi tham gia giao thông.

 

Theo: BBcom Việt Nam

 

Các tin liên quan:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp

Đổi giấp phép lái xe nước ngoài sang GPLX Việt Nam cho người nước ngoài

Đổi mới và gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn

Nhận hồ sơ đào tạo lái xe oto B1, B2, C do Sở GTVT cấp

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?