Ủng hộ việc xử phạt lái xe Bus vi phạm luật giao thông

  Thứ Mon, 25/07/2022

Mới đây khi nhận được thông tin Công an quận Ba Đình ra quyết định xử phạt đối với lái xe Bus (lái xe công) vi phạm giao thông đã được cộng đồng mạng đồng lòng ủng hộ quyết định này.

 

Công an quận Ba Đình đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với lái xe ô tô BKS 29B-20x.xx về hành vi “Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình".

 

Ủng hộ việc xử phạt lái xe Bus vi phạm luật giao thông

 

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 26/6/2022, trên tuyến Núi Trúc - Kim Mã, xe bus tuyến số 22A (BKS 29B-20x.xx) của xí nghiệp xe bus Cầu Bươu có hành vi di chuyển lấn hết làn đường của xe đi ngược chiều. Sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Ba Đình đã mời lái xe bus đến trụ sở để làm rõ vụ việc.

 

Ngày 13/7/2022, tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm như phản ánh. Công an quận Ba Đình đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt đối với lái xe về hành vi “Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình". Theo quy định tại

 

Điểm đ Khoản 5 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (được sửa đổi, bổ sung tại điều 2 Nghị định số 123/2021/NĐ-CP). Tổng mức xử phạt đối với lái xe là 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

 

Sau khi tin xử phạt này được công bố, cộng đồng mạng và nhất là những người tham gia giao thông tại các tuyến đường có xe Bus cảm thấy rất vui mừng. Bởi trước đến nay chưa có tiền lệ như vậy. Điều đáng nói hơn là cần phải xử lý nghiêm minh và mạnh tay hơn nữa để những người tham gia giao thông phải thượng tôn pháp luật, bình đẳng nhau nhau không có chuyện xe công được ưu tiên đi sai.

 

Tổng hợp theo: CA Hà Nội

 

Các tin liên quan:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp

Đổi giấp phép lái xe nước ngoài sang GPLX Việt Nam cho người nước ngoài

Đổi mới và gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn

Nhận hồ sơ đào tạo lái xe oto B1, B2, C do Sở GTVT cấp

 

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?