Hướng dẫn kiểm tra ôtô có bị phạt nguội hay không mới nhất

  Thứ Mon, 24/01/2022

Hiện nay khi tham gia giao thông nhiều người đã chạy quá với tốc độ cho phép. Để kiểm tra việc phạt nguội xe vi phạm, người dân có thể tra cứu trực tiếp một cách đơn giản xem mình có vi phạm giao thông hay không trên website của Cục CSGT.

 

Để phục vụ việc phạt nguội xe vi phạm, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) đã chính thức cho ra mắt phần mềm quản lý Giấy phép lái xe (GPLX) ngay trên website của Cục (http://www.csgt.vn) giúp người dân có thể dễ dàng tra cứu xem phương tiện của mình có vi phạm giao thông hay không. Việc tra cứu này cũng không có gì khó khăn nên hầu hết tất cả mọi người đều có thể sử dụng và tra cứu một cách dễ dàng.

 

Hướng dẫn kiểm tra ôtô có bị phạt nguội hay không mới nhất

 

Cách 1: Khi truy cập vào trang chủ của Cục Cảnh sát Giao thông các bạn nhìn sang bên tay phải màn hình là đã thấy ở đây các bạn chỉ cần nhập biển số xe của mình vào ô có sẵn và chọn loại phương tiện (ô tô hoặc xe máy, xe đạp điện) ở phía góc phải màn hình phần ô màu đỏ... và đợi kết quả. Nếu xe không có lỗi vi phạm bị phạt nguội thì hệ thống sẽ báo "Không tìm thấy kết quả".

Hướng dẫn kiểm tra ôtô có bị phạt nguội hay không mới nhất

 

Còn trong trường hợp tra cứu thông tin biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không. Hệ thống sẽ cung cấp thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và địa chỉ, số điện thoại liên hệ để liên hệ giải quyết xử lý tại các đơn vị công an nơi phát hiện vi phạm.

 

Ví dụ: Để tra cứu ô tô có BKS: 29A-456.78, chủ xe sau khi truy cập website của Cục Cảnh sát giao thông hãy nhập biển số vào ô đầu tiên (viết liền không có dấu); Sau đó di chuyển xuống ô phía dưới chọn loại phương tiện cần tra cứu (ô tô hoặc xe máy); Rồi nhập đúng mã bảo mật, có hiện ở ngay phần tra cứu (Đôi khi xảy ra tình trạng nhập mã bảo mật không được, bạn đọc vui lòng thực hiện nhiều lần, nhập chính xác cụm ký tự chữ và số này).

 

Hướng dẫn kiểm tra ôtô có bị phạt nguội hay không mới nhất

 

Sau khi hoàn tất các bước trên, chủ xe ấn tra cứu và sẽ ra thông tin vi phạm của phương tiện. Tuy nhiên, chiếc ô tô BKS: 29A-456.78 không có vi phạm nên hệ thống sẽ hiện ra là không tìm thấy kết quả.

 

Theo quy định tại Khoản 12 Điều 80 Nghị định 100/NĐ-CP ngày 29/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, nếu chủ phương tiện không đến phối hợp giải quyết vụ việc vi phạm theo thông báo của Phòng CSGT ĐB-ĐS, thì Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm để đưa vào cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính trên Chương trình Quản lý kiểm định.

 

Thông tin phạt nguội sẽ được hiển thị nếu xe của bạn vi phạm giao thông

 

Khi phương tiện đến kiểm định, cơ quan đăng kiểm thông báo cho người đưa phương tiện đến kiểm định biết về việc vi phạm, thực hiện kiểm định theo quy định đối với phương tiện, cấp Giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường có thời hạn hiệu lực là 15 ngày.

 

Sau khi người vi phạm đã đến trụ sở của người có thẩm quyền xử phạt để giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định, người có thẩm quyền xử phạt phải gửi thông báo ngay cho cơ quan đăng kiểm biết để xóa cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính trên Chương trình Quản lý kiểm định, thực hiện kiểm định, cấp Giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành đối với phương tiện.

 

Tổng hợp theo: VOV

 

Các tin liên quan:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp

Đổi giấp phép lái xe nước ngoài sang GPLX Việt Nam cho người nước ngoài

Đổi mới và gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn

Nhận hồ sơ đào tạo lái xe oto B1, B2, C do Sở GTVT cấp

 

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?