Những lỗi vi phạm giao thông hay bị dính phạt nguội nhất

  Thứ Tue, 10/05/2022

Hệ thống camera giám sát giao thông ngày càng được sử dụng phổ biến trên nhiều tuyến đường để phát hiện và xử lý những xe vi phạm thông qua hình thức phạt nguội. Phát hiện nhiều nhất vẫn là các lỗi dưới đây.

 

Đầu tiên phải kể đến lỗi chạy quá tốc độ, đây lỗi vi phạm bị phạt nguội nhiều nhất hiện nay, bởi rất nhiều tài xế vẫn chưa có ý thức chấp hành việc di chuyển đúng tốc độ trừ khi biết được có CSGT phía trước.

Xếp ở vị trí thứ 2 có thể kể đến là lỗi không đi đúng phần đường, làn đường quy định. Lượng người vi phạm lỗi này cũng chẳng kém gì với lỗi chạy quá tốc độ, bởi cả xe máy và ô tô đều thường chạy loạn cả lên khi đường đông, cứ chỗ nào trống là chui vào.

Vượt đèn đỏ cũng là lỗi bị xử phạt nguội khá nhiều, đèn đã chuyển vàng nhưng vẫn cố chạy hoặc đèn đỏ còn tận 3 giây đã bắt đầu di chuyển. Mà theo quan sát của mình thì gần như lúc nào đèn đã chuyển vàng cũng có người cố tình vượt qua, thế nên chuyện lượng người vi phạm nhiều lỗi này cũng chẳng có gì bất ngờ.

 

Không bật đèn xi-nhan cũng là một lỗi được camera giám sát giao thông ghi lại nhiều nhất, nguyên nhân không phải là thiếu ý thức mà do rất nhiều người còn chưa có thói quen hoặc hay quên bật khi muốn chuyển làn được hay chuyển hướng.

 

Trên đây là những lỗi vi phạm bị dính phạt nguội nhiều nhất hiện nay, anh em nên chú ý chấp hành nghiêm luật giao thông.

 

Nguồn: Tổng hợp banglaixequocte.net

 

 

Các tin liên quan:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp

Đổi giấp phép lái xe nước ngoài sang GPLX Việt Nam cho người nước ngoài

Đổi mới và gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn

Nhận hồ sơ đào tạo lái xe oto B1, B2, C do Sở GTVT cấp

 

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Giảm ngay 20% cho gói 4 ngày có bằng cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đăng ký tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn?